So sánh thang máy chở hàng có phòng máy và thang chở không phòng máy

So sánh thang máy chở hàng có phòng máy và thang chở không phòng máy

Ở các khu công nghiệp và các khu đô thị lớn ngày càng có nhiều các tòa nhà cao tầng được xây dựng để đáp ứng về nhu cầu dân cư cũng như hàng hóa ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt. Và thang máy là điều không thể thiếu cho những tòa nhà hay khu công nghiệp này. Thang máy nói chung và thang máy chở hàng nói riêng có 2 loại thang máy là thang máy chở hàng có phòng máy và thang không phòng máy. Vậy điểm chung và khác biệt của hai loại thang này là gì?

1. Thang máy chở hàng có phòng máy

Là loại thang máy chở hàng có phòng máy ở trên cùng. Tại đây phòng máy được dùng để đặt máy kéo và tủ điện

Loại máy kéo sử dụng cho thang này là loại có hộp số hoặc không hộp số

Xem thêm: Đặc điểm của thang chở ô tô

2. Thang máy chở hàng không phòng máy

Máy kéo được đặt trong giếng thang và không có phòng máy. Tủ điện được đặt ở trước cửa, tầng trên cùng.

Máy kéo cho loại thang chở không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số giúp tiết kiệm được nhiều diện tích xây dựng

Thang máy chở hàng

3. So sánh 2 loại thang máy chở hàng có phòng máy và không phòng máy

Thang máy chở hàng có phòng máy sẽ là bất lợi cho những công trình bị hạn chế về chiều cao. Với những công trình này thì việc sử dụng loại thang không phòng máy sẽ hợp lý hơn, giúp công trình đẹp gọn gàng và tiết kiệm chi phí xây dựng. Tuy nhiên với loại không phòng máy thì việc bảo trì hay kiểm tra định kỳ máy kéo, tủ điện sẽ khó thực hiện thao tác hơn so với loại có phòng máy

Thang không phòng máy không thể sử dụng để tải hàng có tải trọng lớn. Với tải trọng lớn hơn 1500 kg bắt buộc phải dùng loại máy kéo lớn không thể đặt vừa trong giếng thang, mà phải đặt trong phòng máy.

Với hai loại thang máy này, mỗi loại có ưu nhược điểm riêng mà tùy vào đặc thù của từng loại công trình ta có thể lựa chọn loại thang máy phù hợp.

4. Liên hệ đơn vị tư vấn thi công, thiết kế thang máy chở hàng

Với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy và là công ty nhập khẩu và phân phối thiết bị công nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi luôn tận tâm phục vụ để mang đến cho khách hàng những mẫu thang chở ô tô, thang tời thực phẩm, thang máy vận chuyển hàng, thang cuốn… chất lượng, an toàn với giá cả phải chăng đáp ứng lại sự tin cậy của khách hàng khi tìm đến chúng tôi.

Chính vì vậy nếu quý khách vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn loại thang máy chở hàng nào hay quy trình thi công lắp đặt ra sao vui lòng liên hệ với chúng tôi – chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của Thang máy Điện cơ Thống nhất sẽ tư vấn trực tiếp tốt nhất đến quý khách.

Thang máy Điện cơ Thống nhất
Địa chỉ : Đình Xuyên – Gia Lâm – Hà Nội
Email : Thangmaydiencothongnhat@gmail.com
Hotline: 0983831002
Website :https://www.thangmaydiencothongnhat.com/