Điểm khác biệt của thang máy chở hàng và thang máy chở hàng kèm người

Điểm khác biệt của thang máy chở hàng và thang máy chở hàng kèm người

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thang máy với nhưng chức năng và công dụng đặc trưng riêng. Khi tìm hiểu về các loại thang máy này bạn ó thể sẽ đặt câu hỏi: “Điểm khác biệt của thang máy chở hàng và thang máy chở hàng kèm người là gì?” Cùng đọc bài viết này để tìm lời giải đáp nhé.

1. Thang máy chở hàng và thang máy chở hàng kèm người

Nguyên lý hoạt động của thang máy chở hàng và thang máy chở hàng kèm người về cơ bản là giống nhau, nhưng thang máy chở hàng kèm người yêu cầu quy chuẩn về độ an toàn nghiêm ngặt hơn tương tự như thang máy chở khách.

Điểm khác biệt của thang máy chở hàng và thang máy chở hàng kèm người

Điểm khác biệt của thang máy chở hàng và thang máy chở hàng kèm người

Thang máy chở hàng: Đúng như tên gọi của nó, loại thang máy này dùng để chở hàng, từ loại hàng kích thước nhỏ cho đến kích thước lớn. Loại thang này chỉ chuyên tập trung chở hàng và nghiêm cấm chở người đi kèm. Thang máy chở hàng kèm người: Là loại thang máy chở hàng có người đi kèm với những tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật hay bảo trì đòi hỏi độ an toàn nghiêm ngặt hơn rất nhiều.

Xem thêm: Giới thiệu dòng thang máy chở hàng kèm người

2. Điểm khác biệt của thang máy chở hàng và thang máy chở hàng kèm người

  • Thang máy chở hàng không kèm người có tốc độ tối đa theo tiêu chuẩn UNE-EN 81.3 quy tắc an toàn của Châu Âu là 0,5 m/s. Trong khí đó thang máy chở hàng kèm người tốc độ theo tiêu chuẩn này là từ 0,6 m/s – 1m/s.
  • Thang máy chở hàng kèm người về mặt kỹ thuật và tốc độ được tối ưu để di chuyển êm ái hơn tạo cảm giác thoải mái và an toàn cho cả người và hàng hóa.
  • Cabin của cả hai loại thang này được thiết kế các thanh chắn, cao su hoặc chất liệu giúp chống va đập. Riêng thang chở hàng kèm người còn thiết kế thêm tay vịn.
  • Thang máy chở hàng kèm người còn yêu cầu có điện thoại khẩn cấp nội bộ trong cabin phòng thang là yếu tố bắt buộc. Ngoài ra còn có hệ thống lưu trữ điện tự động xử lý cho tình huống mất điện đột xuất.
  • Thang máy loại này bắt buộc phải có điện thoại khẩn cấp nội bộ trong phòng thang. Cũng như bao gồm cả hệ thống lưu điện UPS cho trường hợp mất điện đột xuất.
  • Vì có yếu tố người đi kèm nên chế độ bảo trì và kiểm tra định kỳ loại thang chở hàng kèm người cũng nghiêm ngặt và thường xuyên hơn.

3. Liên hệ đơn vị tư vấn thi công lắp đặt thang chở hàng và thang chở hàng kèm người

Với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy và là công ty nhập khẩu và phân phối thiết bị công nghiệp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi luôn tận tâm phục vụ để mang đến cho khách hàng những mẫu thang máy tời thực phẩm, thang máy vận chuyển hàng, thang cuốn… chất lượng, an toàn với giá cả phải chăng đáp ứng lại sự tin cậy của khách hàng khi tìm đến chúng tôi.

Chính vì vậy nếu quý khách vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn thang chở hàng loại nào vui lòng liên hệ với chúng tôi – chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của Thang máy Điện cơ Thống nhất sẽ tư vấn trực tiếp tốt nhất đến quý khách.

Thang máy Điện cơ Thống nhất

Địa chỉ : Đình Xuyên – Gia Lâm – Hà Nội

Email : Thangmaydiencothongnhat@gmail.com

Hotline: 0983831002

Website : https://www.thangmaydiencothongnhat.com/